• Home
  • Tư vấn trị bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung - phỏng vấn BS BV Hùng Vương

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung | Phụ Khoa Xứ Mường | Thuốc Gia Truyền Xứ Mường Viêm lộ tuyến cổ tử cung đã và đang rất phổ biến ở phụ nữ thời hiện đại, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại tác động rất xấu đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ và ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản… Bản thân lộ tuyến là 1 tổn thương lành tính nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng nhanh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư, vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, cách phòng và trị bệnh ra sao?.

Phòng Khám Phụ Khoa Online của nhà Thuốc Gia Truyền Xứ Mường xin gửi đến chị em một phóng sự được ghi nhận giữ phóng viên chương trình cẩm nang sống khỏe và bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh – Trưởng khoa Khám Bệnh của Bệnh Viện Hùng Vương về viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân và các tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? có phải là bệnh lý hay không?

PV: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cụ thể là 1 tình trạng như thế nào và nó có được xem là bệnh lý không ạ?

BS: Cổ tử cung nó có 2 phần, phần ở bên trong ta gọi là cổ trong thì bản chất nó là những cái tuyến, nó sẽ là tiết dịch nhày và cổ ngoài thì bản chất nó là 1 lớp để bao phủ. Vì 1 lý do về cân bằng nội tiết sinh dục nữ, thì cái phần ở bên trong nó không chịu ở bên trong nó sẽ bò ra ngoài, lúc đó người ta gọi đó là lộ tuyến cổ tử cung. Như vậy lộ tuyến cổ tử cung nó là 1 tình trạng hoàn toàn sinh lý và người ta đã xem rồi, thì hầu như nhưng người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản 10 người thì khoảng 7 – 8 người là có tình trạng lộ tuyến này.

Nguyên nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung

PV: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này thường gặp ở độ tuổi nào và nguyên nhân nó là gì?

BS: 70-80% những người phụ nữ khi khám thì thấy cổ tử cung nó có lộ tuyến và chuyện này đó là 1 điều hoàn toàn bình thường trên độ tuổi sinh sản của người phụ nữ tức là khi người ta còn có kinh nguyệt, có khả năng mang thai thì có thể gặp tình trạng này. Khi lộ tuyến quá nhiều sẽ gây ra khó chịu cho người phụ nữ, biểu hiện là vì cái lộ tuyến nó nằm ở bên ngoài nên cái phần tiết nhày nó sẽ tăng lên do đó cái dịch tiết hay gọi nôm na là huyết trắng của người phụ nữ sẽ rất nhiều, từ cái nhiều đó có thể làm cho người ta rất khó chịu. Cái thứ 2 nữa là dịch tiết nhiều như vậy thì đó là 1 cái điều kiện rất thuận lợi để cho người phụ nữ có thể mắc những viêm nhiêm khác do những tác nhân khác, thường khi người ta đến với mình là có tình trạng viêm nhiễm âm đạo và kèm theo có 1 cái lộ tuyến cổ tử cung cho nên ngày xưa mình hay dùng cái chữ là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thì mình nên hiểu là đây là 1 tình trạng viêm nhiễm của âm đạo và kèm theo tình trạng lộ tuyến cổ tử cung.

PV: Vậy nghĩa là bị lộ tuyến cổ tử cung rồi và trong quá trình tiết chất nhày nhiều quá thì mới bị viêm đúng không ạ nó gây ra viêm nhiễm?

BS: Đúng.

PV: Ngoài dấu hiệu nhận biết bệnh là chất nhày tiết ra nhiều thì còn dấu hiệu nào để chị em phụ nữ sớm phát hiện ra bị lộ tuyến cổ tử cung không ạ?

BS: Khi chất nhày nhiều như vậy nếu nó chỉ nhiều đơn thuần thì nó chỉ là nhiều chất nhầy mình hơi khó chịu nhưng khi nó có viêm nhiễm kèm theo thì tùy theo tác nhân gây viêm nhiễm nó có thể làm cho chất nhày có những cái màu đặc hiệu hay những dạng rất đặc hiệu nó gây tình trạng ngứa rát rất khó chịu cho bệnh nhân thậm chí nó có kèm theo những dấu hiệu về rối loạn đường tiểu như là nhiễm trùng tiểu kèm theo. Dầu hiệu thứ hai vì lộ tuyến nó nhiều như vậy cho nên khi đụng chạm vào thì cái mô tuyến này nó mềm lắm nó rất dễ bị chảy máu, cho nên nó biểu hiện là người phụ nữ đó có thể bị chảy máu sau khi gần chồng hay sau khi đặt thuốc âm đạo, khi người ta đặt thuốc thì sẽ đụng chạm cổ tử cung thì sẽ gây chảy máu 1 chút xíu thì dấu hiệu chảy máu này cũng là dấu hiệu để cho mình biết có thể là bị lộ tuyến. Cho nên lời khuyên tốt nhất đối với phụ nữ là nếu có những dấu hiệu này thì chúng ta đi kiểm tra để xem bệnh là bệnh gì có cần trị hay không?

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

PV: Vậy với Viêm lộ tuyến cổ tử cung này nếu không phát hiện kịp thời thì có những diễn tiến và biến chứng nguy hiểm nào hay không cho người phụ nữ thưa bác sĩ?

BS: Thì như đã nói nếu nó lộ tuyến quá nhiều thì tình trạng dịch tiết đó làm cho người phụ nữ không thoải mái có nghĩa là chất lượng cuộc sống không tốt, khi mà nó là điều kiện để tạo ra những viêm nhiễm mà chúng ta không điều trị, thật ra có những tình trạng viêm nhiễm mà người phụ nữ vì những lý do của cuộc sống người ta có thể bỏ qua không điều trị thì những viêm nhiễm lâu dài như vậy đó là tiền đề để dẫn đến những bệnh lý mảng tính nó sẽ khó điều trị hơn. Một cái cổ tử cung lộ tuyến như vậy thì nó là điều kiện rất dễ tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh, ngày nay người ta biết là ung thư cổ tử cung là 1 cái bệnh có tác nhân truyền nhiễm có nghĩa là khi chúng ta nhiễm 1 con vi rút đặc biệt và nhiễm tái đi tái lại nhiều lần hay nhiễm để lâu không điều trị khỏi thì đó là tiền đề của ung thư cổ tử cung. Vì vậy nếu cổ tử cung mà lộ tuyến quá lâu quá nhiều thì chúng ta sẽ dễ mắc những cái bệnh kia hơn và đó là tiền đề cho những bệnh lý sau này. Chính vì vậy chúng ta vẫn cần điều trị những trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, dĩ nhiên là những trường hợp nào quá nặng nề còn những trường hợp nào nhẹ nhàng, ít thôi thì chúng ta tôn trọng sinh lý của cơ thể, chúng ta để cho cơ thể chúng ta tự điều hòa để điều chỉnh để không phải là những điều kiện thuận lợi để bị bệnh.

PV: Phương pháp điều trị lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất là gì?

BS: Khi lộ tuyến quá nhiều, khi những tình trạng viêm nhiễm xảy ra quá nhiều lần thì người ta sẽ làm hạn chế bớt vùng lộ tuyến, người ta hạn chế bằng cách là có 1 số loại thuốc đặt tại chỗ nó có tính chất giống như nội tiết tố sinh dục nữ nhưng chỉ có tác dụng tại chỗ thôi, thì khi đặt vào người ta sẽ kích thích những vùng cổ tử cung ở bên ngoài nó phát triển nó che lên cái vùng lộ tuyến, thì đó là cách dùng thuốc. Cách thứ hai là dùng phương pháp đốt cổ tử cung để đốt đi những phần lộ tuyến ra bên ngoài để hạn chế cái tình trạng viêm nhiễm thì đó người ta gọi là đốt cổ tử cung. Đốt cổ tử cung thì có nhiều cách đốt, nếu ai đã từng đi khám bệnh thì sẽ nghe đốt cổ tử cung bằng điện, đốt bằng laze hay là đốt lạnh tất cả những trường hợp đó điều nhằm mục đích là loại đi cái phần lộ tuyến nó gây hại cho bệnh nhân. Sau khi chúng ta đốt hay chúng ta đặt thuốc để cho hết cái lộ tuyến thì vẫn có khả năng tình trạng lộ tuyến này tái phát, tuy nhiên cái mức độ tái phát sau đó nó nhiều hay nó ít thì tùy theo mức độ này người ta sẽ cân nhắc có nên điều trị tiếp hay không. Và nếu lộ tuyến quá nhiều quá lâu, thì đó là tiền đề của những cái viêm nhiễm đi kèm, do đó chúng ta không để cho lộ tuyến quá nhiều hay là quá lâu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ vợ chồng và sức khỏe sinh sản?

Khán giả hỏi: Thưa bác sĩ tôi muốn biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đến việc quan hệ vợ chồng, nếu có thai thì có ảnh hưởng gì phải điều trị thể nào?

BS: Tình trạng lộ tuyến như đã nói những mô tuyến rất mềm rất dễ chảy máu cho nên nó có thể xảy ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ vợ chồng, nhưng thường chảy máu này ít thôi không kéo dài lâu, tức là sau khi quan hệ chúng ta thấy chút xíu máu nhưng tới sáng tới ngày mai thì nó hết nó không còn nữa nhưng nó sẽ lặp đi lặp lại cứ mỗi lần chúng ta quan hệ thì có thể chảy ra 1 tí xíu máu. Cái tình trạng này nó cũng sẽ giống như tình trạng người ta gọi là bị thịt dư hoặc poliy cổ tử cung thì nó cũng gây ra chảy máu. Nên nếu chúng ta thấy chảy máu như vậy chúng ta nên đi kiểm tra và nếu đã được chuẩn đoán là lộ tuyến thì chúng ta biết rõ lý do chảy máu này là vì cái lộ tuyến này. Riêng trên người phụ nữ mang thai thì trong tình trạng mang thai do thay đổi về nội tiết sinh dục ở người phụ nữ thì rất thường gặp tình trạng lộ tuyến và đặc biệt là lộ tuyến lúc này sẽ nhiều nhiều hơn rất là nhiều so với người bình thường và chính vì vậy đa số các thai phụ thường than phiền là sao mà tôi có huyết trắng nhiều như vậy. Thì đây cũng là tình trạng sinh lý thôi chúng ta cũng không điều trị gì cả, ngoại trừ nếu người thai phụ này có 1 cái viêm nhiễm do 1 cái tác nhân đặc biệt do nấm, trùng roi hay do vi trùng thì lúc đó chúng ta sẽ điều trị.

PV: Nếu đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì trong giai đoạn này chúng ta có nên kiêng cử điều gì không và phải quan tâm đến điều gì nhất để điều trị bệnh này cho thuyên giảm.

BS: Thật ra chúng ta không cần kiêng cử gì cả, vì đó không phải là bệnh và cái tác nhân đó là chủ yếu do rối loạn cân bằng nội tiết trong người phụ nữ có thay đổi và gây ra tình trạng đó. Thì đầu tiên chúng ta hiểu rõ tình trạng bệnh của mình, hiểu rõ đây là tình trạng sinh lý và ko cần kiêng cữ gì cả. Một số người phụ nữ cứ nghĩ là có những món ăn nó sẽ làm tăng tiết dịch âm đạo lên và phải hạn chế những món này, nhưng thật ra không có món nào làm tăng tiết dịch âm đạo cả bản chất nó là lộ tuyến thì nó sẽ làm tăng tiết dịch âm đạo. Nên trong chuyện ăn uống không có gì kiêng cữ.

PV: Lời khuyên cho phụ nữ an tâm hơn về tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

BS: Chúng ta thường khuyên phụ nữ là phải khám phụ khoa định kỳ, chính việc khám phụ khoa định ký mình sẽ phát hiện ra có vấn đề gì cần điệu trị không. Thứ hai, khi chúng ta khám bệnh, trong tình huống có bệnh sẽ phải dùng thuốc thì phải dùng thuốc đủ liều, tái khám đúng hẹn. Và 1 điều mình hay mắc phải là khi chúng ta có 1 cái nghi ngờ gì đó có bệnh hay không có bệnh chúng ta không biết nhưng chúng ta cứ nghi ngờ có 1 dấu hiệu nào đó làm chúng ta lo lắng thì điều tốt nhất là chúng ta đi khám bệnh chứ không sử dụng lại toa thuốc cũ, không dùng thuốc theo kinh nghiệm của người khác, hay tự ý đi mua thuốc cũng không nên. Chúng ta chỉ dùng thuốc khi nào đúng là có bệnh thì như vậy thuốc sẽ có hiệu quả hơn.

Mời các bạn xem video ghi hình phỏng vấn bác sĩ Dung Hạnh

viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong rất nhiều các bệnh phụ khoa, cơ quan sinh sản của người phụ nữ là cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ, và vô cùng phức tạp, chỉ cần viêm nhiễm đơn giản nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, dứt điểm có thể dẫn đến biến chứng khôn lường, ngoài biến chứng có thể dẫn đến vô sinh có thể làm cho người phụ nữ bị suy yếu nhiều chức năng khác là suy giảm nhanh chóng sức khỏe, mệt mỏi về tinh thần và mất tự tin trong cuộc sống. Vì vậy sức khỏe sinh sản là vô cùng quan trọng, chị em nên nhanh chóng điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung, đừng bao giờ chủ quan, tiếc thời gian, tiếc chút tiền để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hạnh phúc cho mình các bạn nhé.

Thuốc phụ khoa xứ Mường của nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường chuyên chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc Đông y

Thuốc phụ khoa xứ Mường của nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường là thuốc Đông y (thuốc nam dược) được bào chế theo phương pháp bí truyền tổ tiên người Mường của lương y Nguyễn Xuân Hiền (là người dân tộc Mường), thuốc được bào chế và chiết suất từ các loại thảo mộc quý hiếm hái trên các đồi núi cao ở tỉnh Hòa Bình, 100% thiên nhiên vô cùng lành tính.

Khác với thuốc tây y, thuốc Đông y (thuốc nam dược) phụ khoa xứ mường của nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường rất lành tính không gây ra các tác dụng phụ, chúng tôi khẳng định thuốc cực kỳ an toàn mà lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Ngoài ra thuốc được cấp chứng chỉ thuốc an toàn và là top 50 thương hiệu tiêu biểu thuốc gia truyền tốt nhất trên toàn quốc.

Giải thưởng thuốc phụ khoa xứ Mường uy tín của thuốc Gia Truyền Xứ Mường

Thuốc phụ khoa xứ Mường của nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường gồm những loại thuốc chuyên đặc trị các bệnh phụ khoa như sau:.

(1) Thuốc chữa viêm phụ khoa dạng kén thuốc đặt phụ khoa ► Tìm hiểu thêm về thuốc

(2) Thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa ► Tìm hiểu thêm về thuốc

(3) Thuốc đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ► Tìm hiểu thêm về thuốc

Thuốc chữa viêm phụ khoa xứ mường

Thuốc đặt phụ khoa chữa viêm nhiễm phụ khoa xứ mường

Thuốc đặt phụ khoa xứ mường chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bệnh phụ khoa hoặc liên hệ mua thuốc, vui lòng liên hệ: 0979 686 293 (zalo, viber, facebook)

Tư vấn, hướng dẫn tận tình 24/7 kể cả bạn không mua thuốc mà chỉ tìm hiểu về bệnh, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Cơ hội kinh doanh online, kinh doanh tại nhà với thuốc phụ khoa xứ Mường của nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường

 Bạn đang có thời gian rãnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập?

Bạn đang tìm một công việc làm thêm để tăng thu nhập?

Bạn có nhiều thời gian online và nay muốn vừa online và có thêm thu nhập?

Bạn là nội trợ ở nhà và muốn kinh doanh tại nhà?

Bạn muốn kinh doanh nhưng vốn của bạn hiện tại chỉ có vài triệu?

Bạn muốn phát triển và thành công trong sự nghiệp kinh doanh online?

Kinh doanh online với thuốc phụ khoa xứ Mường chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh nhất của bạn. Hãy đến với hệ thống kinh doanh online, kinh doanh tại nhà của thuốc phụ khoa xứ Mường (nhà thuốc Gia Truyền Xứ Mường), bạn sẽ được đào tạo tận tình về kinh doanh và tăng thu nhập ít nhất mỗi tháng 6 triệu (dành cho người không dành toàn thời gian để kinh doanh), ít nhất 12 triệu (dành cho người chăm chỉ kinh doanh) chỉ với số vốn 2 triệu để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Mọi chi tiết liên hệ làm Đại lý, Tổng Đại lý, vui lòng liên hệ Nhà Phân Phối Cấp Cao Thuốc Gia Truyền Xứ Mường, Ngọc Bích 0979 686 293 (zalo, viber, facebook)

Chủ đề liên quan: Bệnh phụ khoa

Thuốc gia truyền xứ mường

 Chữa viêm nhiễm phụ khoa.

 Điều kinh, bổ huyết, lưu thông khí huyết.

 Trị u nan buồng trứng, u xơ tử cung.

 Đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Nhất Nam Dương tăng cường sinh lý.

Liên hệ mua thuốc

Nhà phân phối thuốc cấp cao
Hotline: 0979 686 293
Đại diện: Nguyễn Thị Ngọc Bích
Địa chỉ: 57-59 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP HCM